Dự Án Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Huyện Từ Liêm (Hà Nội)

Nhằm giảm chi phí và lượng điện năng cho doanh nghiệp, góp phần giảm công suất nguồn cho lưới điện Hà Nội. Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã triển khai dự án điện năng lượng mặt trời, bước đầu thí điểm tại huyện Từ Liêm (Hà Nội).

Giới thiệu chi tiết dự án điện năng lượng mặt trời tại huyện Từ Liêm

1. Giải pháp chính

Điện năng lượng mặt trời nối lưới

2. Khách hàng: Công ty Điện lực Nam Từ Liêm

3. Địa chỉ: 5 Mễ Trì Hạ – Phường Mễ Trì – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

4. Thông tin dự án:

  • Công suất: 31.8 kWp
  • Sản lượng điện tạo ra: 45.792 kwh/năm
  • Lượng CO2 giảm thải: 30.3 tấn/năm
  • Tích hợp công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC

Một số hình ảnh thực tế của dự án:

Dự án điện năng lượng mặt trời tại huyện Từ Liêm

Dự án điện năng lượng mặt trời tại huyện Từ Liêm

Dự án điện năng lượng mặt trời tại huyện Từ Liêm

Dự án điện năng lượng mặt trời tại huyện Từ Liêm

Dự án điện năng lượng mặt trời tại huyện Từ Liêm
Dự án điện năng lượng mặt trời tại huyện Từ Liêm

Nguyên lý hoạt động

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt sẽ chuyển đổi bức xạ ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều. Sau đó, nhờ thiết bị inverter có trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) để chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều.

Dòng điện xoay chiều được sản xuất từ hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của công ty, hòa chung với dòng điện lưới sẵn có, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới.

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện để đảm bảo hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm đến tính mạng của nhân viên sửa chữa.

Sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà công ty đang sử dụng. Đồng thời, đây là giải pháp tối ưu về chi phí sử dụng điện và chi phí đầu tư cho Tổng công ty Điện lực Nam Từ Liêm. Bên cạnh đó, công ty sẽ không phải tốn kém chi phí bảo trì, bảo dưỡng do không sử dụng ắc quy.

Đánh giá dự án điện năng lượng mặt trời tại huyện Từ Liêm (Hà Nội)

Thực hiện nhiệm vụ, vai trò chủ đạo đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và hoàn thành sứ mệnh đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của khách hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm đã lựa chọn Mạnh Cường Solar là đối tác hàng đầu trong việc phát triển và phổ biến các dự án năng lượng tái tạo. Lắp đặt các giải pháp năng lượng sạch của Mạnh Cường Solar, EVN đang góp phần đưa Việt Nam sớm trở thành một quốc gia tự chủ về năng lượng trong tương lai không xa.

Tại sao nên chọn Mạnh Cường Solar?

1. Bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành

Mạnh Cường đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và nghiên cứu các giải pháp năng lượng sạch. Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, được đào tạo từ nghiệp vụ chuyên môn từ các nước đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tất cả sẽ mang đến những sản phẩm hoàn thiện, tiện ích hơn cho tất cả mọi người.

2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Những nhân sự đã và đang làm việc tại Mạnh Cường đều là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.

3. Sản phẩm chất lượng cao

Sản phẩm đều được Mạnh Cường Solar nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ các thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới như: LG, ARM, Panasonic, Rich Solar, Trina Solar, Q Cells,… Tất cả các sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…

4. Hệ thống phân phối rộng khắp

Mạnh Cường Solar có chi nhánh trên cả nước, phục vụ khách hàng nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi, hỗ trợ khách hàng 24/7.

5. Giám sát hệ thống từ xa

Mạnh Cường Solar đã tích hợp công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC, bao gồm các phần mềm được cài đặt trên các hệ điều hành giúp giám sát sản lượng điện, hỗ trợ online 24/7, dự báo khi có sự cố xảy ra.

Nguồn: https://solarmcgroup.com/