Nhà Máy Sản Xuất Pin Năng Lượng Mặt Trời Uy Tín Nhất Tại Việt Nam

Hiện nay, đã không ít các nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam xuất hiện nhằm mục đích khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá từ Mặt trời cũng như góp phần cải thiện và nâng cao đời sống xã hội. Trong nội dung bài viết này, Mạnh Cường Solar sẽ giới thiệu đến bạn một số các nhà máy sản xuất pin mặt trời hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

>> Cách Lắp Đặt Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời Đúng Cách Nhất

>> Bán Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Nhập Khẩu Chính Hãng Toàn Quốc

9 công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

1. First Solar

Nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam First Solar
Nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam First Solar

Công ty sản xuất pin mặt trời có địa chỉ nằm tại KCN Đông Nam (huyện Củ Chi, TP.HCM). Đây được coi là đơn vị sản xuất pin mặt trời công nghệ màng mỏng nổi tiếng của Mỹ. Dự án này được khởi công từ năm 2011, tuy nhiên, vì một số lí do nên phải tạm ngừng một thời gian.

Đến đầu năm 2018 vừa qua, công ty First Solar tuyên bố sẽ tái khởi động lại ở Việt Nam. Cùng với đó, First Solar tiếp tục cho xây dựng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời thứ hai với số vốn đầu tư là 360 triệu USD. Nhà máy thứ hai này hoạt động công suất lên đến 1,2GW. Như vậy, tổng số vốn đầu tư mà First Solar đã đầu tư tại Việt Nam lên đến 830 triệu USD trong tổng số 1,2 tỷ USD vốn mà công ty đã cam kết đầu từ trước đó.

2. Vina Solar

Vina Solar là dự án của công ty TNHH Vina Solar Technology Việt Nam. Vào đầu năm 2018, Chủ tịch Tập đoàn điện lực mặt trời – Ông Qu Xiao Hua đã có buổi trao đổi và làm việc với các lãnh đạo tỉnh Lào Cai để lên kế hoạch triển khai xây dựng nhà máy sản xuất kéo tinh thể, đúc phôi, cắt tấm pin năng lượng mặt trời. Tổng số vốn đầu tư của dự án này lên đến 1 tỷ USD. Dự kiến, tổng diện tích đất để xây dựng nhà máy sản xuất là 228 ha với 10.000 nhân công sản xuất. Dự án không chỉ mang đến hiệu quả về mặt kinh tế mà còn tạo điều kiện công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động.

3. JA Solar

Nhà máy JA Solar Việt Nam chính thức được đưa vào vận hành vào ngày 27/11/2017 tại Khu Công nghiệp Quang Châu – Việt Yên (tỉnh Bắc Giang). Dự án sản xuất và lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời có quy mô 88 ha với công suất 1,5 GW. Tổng số vốn đầu tư của dự án là 280 triệu USD, cung cấp việc làm cho hơn 2.000 người lao động.

4. HT Solar

Nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam HT Solar
Nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam HT Solar

Công ty TNHH HT Solar được thành lập vào ngày 12/8/2016. Công ty được xây dựng tại Hải Phòng, là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam, cách cảng Hải Phòng khoảng 25km. HT Solar là công ty sản xuất và tiêu thụ module pin năng lượng mặt trời. Công ty có sản lượng module là 600MW và sản lượng pin là 300MW.

Dự án gần đây nhất mà HT Solar triển khai đó là thực hiện việc sản xuất tấm pin mặt trời với 1.000 MW/năm và sản xuất bảng pin mặt trời với sản lượng 800 MW/năm. Dự án có tổng số vốn đầu tư là 22 triệu USD với diện tích nhà xưởng dự kiến đưa vào sử dụng là gần 11.000 m2.

5. Solar MC Group

Địa chỉ nằm tại: Số 28/2 Tân Cảng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp, Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, trao đổi được dễ dàng. Mạnh Cường Group là nhà cung cấp, phân phối các thiết bị pin mặt trời, thiết kế, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

6. IREX Solar

IREX là một thành viên của tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa được thành lập vào năm 2012. Irex là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Với tiềm lực vững mạnh, Irex đã cho ra đời những sản phẩm pin mặt trời chất lượng tương đương với những sản phẩm từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Qua từng năm, IREX luôn khẳng định vị thế thương hiệu dẫn đầu của mình bằng việc đầu tư các dự án lớn mang tầm quốc gia. Một số dự án tiêu biểu mà công ty IREX đã thực hiện như: Dự án điện Năng lượng mặt trời – Khách sạn Hoàng Sa – Đà Nẵng; Dự án điện Năng lượng mặt trời – Trụ sở tỉnh ủy – Bà Rịa Vũng Tàu; Dự án điện Năng lượng mặt trời Bình Dương, Dự án điện Năng lượng mặt trời EVN – Tp.HCM; Dự án điện Năng lượng mặt trời đảo Sơn Trà – Huế,…

Hiện nay, IREX có nhà máy đặt tại được đặt tại số 1A, KCN Phú Mỹ 1, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là nhà máy có dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại bậc nhất đạt công suất lên đến 500MW/năm. Các sản phẩm pin NLMT của IREX không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn được xuất khẩu tại các thị trường nước ngoài như: Pháp, Mỹ, Nga,…

7. Trina Solar

Nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam Trina Solar
Nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam Trina Solar

Ngày mùng 6/1/2017, nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời Trina Solar đã chính thức được đi vào hoạt động. Nhà máy sản xuất được đặt tại Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Công ty TNHH Trina Solar (VietNam) Science & Technology có tổng số vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD. Toàn bộ số vốn đầu tư thuộc tập đoàn Trinasolar Trung Quốc. Đây là nhà máy sản xuất pin có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay có tổng công suất đạt 1GW. Diện tích nhà xưởng lên đến 42.000 m2 với hơn 14 dây chuyền sản xuất hiện đại.

8. IC Energy

Dự án xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời IC Energy được khởi công vào năm 2011 tại khu công nghiệp mở Chu Lai (Quảng Nam). Tổng số vốn đầu tư của toàn dự án lên đến hơn 390 triệu USD.

Nhà máy sản xuất IC Energy được xây dựng trên tổng diện tích đất gần 12 ha, gồm 4 module với hệ thống sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến.

Giai đoạn 1 của dự án có công suất 30MW/năm. Dự kiến sau 12 tháng thi công, nhà máy sẽ đi vào sản xuất, tạo việc làm cho hơn 1.000 người lao động tại Việt Nam. Đồng thời, đóng góp vào nguồn thu ngân sách của địa phương.

9. Canadian Solar

Nhà máy sản xuất chế tạo pin năng lượng mặt trời Canadian Solar nằm tại địa chỉ: Nhà xưởng D11 Số 5, đường Đông Tây, VSIP Hải Phòng, KKT Đình Vũ Cát Hải, Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Canadian Solar là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời, modules và thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời áp mái theo yêu cầu của khách hàng.

>> Tổng Quan Về Các Dự Án Năng Lượng Mặt Trời Tại Việt Nam

>> Hàng Loạt Ứng Dụng Năng Lượng Mặt Trời Trong Đời Sống Hàng Ngày

Trên đây là tổng hợp 9 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam hàng đầu hiện nay. Sự ra đời của các công ty đã tạo cơ hội phát triển kinh tế, đồng thời giải quyết được vấn đề an sinh xã hội, tạo việc làm cho người dân tại những khu vực xây dựng nhà máy sản xuất.

Nguồn: https://solarmcgroup.com