Người Dân Ngoại Thành TP.HCM Đua Nhau Lắp Đặt Điện Mặt Trời Áp Mái

Hiện nay, không chỉ riêng gì các hộ gia đình trung tâm thành phố mà người dân sinh sống tại các khu vực ngoại thành, nông thôn TP.HCM đã dần triển khai, lắp đặt điện mặt trời áp mái để phục vụ cho sinh hoạt, tiết kiệm tiền điện hàng tháng và bán lại cho ngành điện.(EVN )

>> Phát Triển Các Dự Án Điện Mặt Trời Tại Đắk Nông

>> Việt Nam Hướng Tới Mục Tiêu 1.000MW Điện Mặt Trời Trên Mái Nhà Vào Năm 2020

Lắp đặt điện mặt trời áp mái giúp tiết kiệm chi tiêu, nâng cao giá trị

Tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, nhiều hộ gia đình đã và đang sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái. Trong căn nhà cấp 4 của chị Nguyễn Bích Ngọc Anh, giữa cái nóng như thiêu đốt giữa tháng 7 nhưng ngập tràn trong căn nhà của chị là những luồng không khí mát rượi được phả ra từ chiếc điều hòa không khí công suất lớn.

Chị Anh cho biết: “Nhà tôi nằm ở phía hướng nắng, lại là nhà cấp 4 nên mùa hè rất nóng mặc dù ngày trước đã lắp thêm mái tôn cách nhiệt. Tuy nhiên, kể từ khi lắp hệ thống điện mặt trời, gia đình tôi có thể thoải mái sử dụng các thiết bị điện để làm mát, vừa thoải mái lại không phải lo lắng quá nhiều về tiền điện”.

Dự án lắp điện mặt trời áp mái thực tế tại các hộ gia đình:

Căn nhà của chị Ngọc Anh được lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời trên nền diện tích rộng gần 20m2. Trung bình, hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể phát ra từ 17-18kWh/ngày, nhân lên một tháng có thể đạt khoảng gần 600kWh/tháng. Tổng số tiền mà chị đầu tư để lắp đặt khoảng 65 triệu đồng. Chị Anh cho biết thêm, sau tháng đầu tiên lắp đặt hệ thống, gia đình chị đã giảm gần 150.000 đồng. Theo chị Anh dự tính, chỉ khoảng từ 6 hoặc 7 năm là chị đã có thể hoàn vốn và bắt đầu có lãi.

Nhiều người dân ngoại thành Tp.HCM lắp đặt điện mặt trời áp mái để phục vụ nhu cầu sinh hoạt
Nhiều người dân ngoại thành Tp.HCM lắp đặt điện mặt trời áp mái để phục vụ nhu cầu sinh hoạt

Tương tự như gia đình chị Ngọc Anh, ông Nguyễn Thái Sơn (ngụ tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) cũng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái. Gia đình anh Sơn đã triển khai lắp đặt 10 tấm pin mặt trời, tổng vốn đầu tư gần 70 triệu đồng. Anh Sơn chia sẻ: “Trước đây, mỗi tháng gia đình tôi phải chi trả hơn 1 triệu đồng tiền điện. Tuy nhiên, từ khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, mỗi tháng bây giờ chỉ hết khoảng 500.000-600.000 đồng. Thậm chí, số điện còn dư còn được bán lại cho điện lực, cũng thêm được khoảng 300.000 đồng/tháng.

"><a style= Tổng Quan Về Các Dự Án Năng Lượng Mặt Trời Tại Việt Nam

>> Bán Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Nhập Khẩu Chính Hãng Toàn Quốc

Với thủ tục ngày càng đơn giản cùng với những chính sách hỗ trợ của chính phủ, hứa hẹn việc phát triển lắp đặt điện mặt trời áp mái sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới đây. Tuy nhiên, theo đại diện của Tổng công ty Điện lực TP.HCM, ông Đặng Ngọc Quốc Bảo khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin về tình hình lưới điện trước khi lắp đặt. Bởi lẽ, công suất lắp đặt không phù hợp có thể gây quá tải hệ thống, ảnh hưởng tới lưới điện khu vực và ngành điện sẽ không thể mua lại điện được.

Nguồn: https://solarmcgroup.com