Dự Án Điện – Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tại Khách Sạn Thiên An, Đà Lạt

Dự án điện – nước nóng năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An là sự hợp tác giữa khách sạn Thiên An, Đà Lạt với tập đoàn Mạnh Cường. Dự án hoàn thành chỉ sau 3 ngày đi vào triển khai.

Thông tin chi tiết về dự án điện – nước nóng năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An, Đà Lạt

1. Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới kết hợp nước nóng năng lượng mặt trời.

2. Khách hàng: Khách sạn Đạt Thiên An, Phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng

3. Thông tin dự án

 • Chủ đầu tư: Khách sạn Đạt Thiên An
 • Công suất: 15 kWp
 • Loại hệ thống: Điện 3 pha 380V
 • Diện tích: 80 m2
 • Tấm pin: AE Solar 72 Cell Mono 370W
 • Số lượng: 40 tấm
 • Inverter: SMA
 • Sản lượng điện trung bình/tháng: 1.825 kWh/tháng
 • Sản lượng điện trung bình/năm: 21.900 kWh/năm
 • Giảm phát thải CO2 : 11 tấn/năm
 • Doanh thu từ hệ thống : 49.472.100 VNĐ/năm

Một số hình ảnh của dự án:

Dự án điện – nước nóng năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An

Dự án điện – nước nóng năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An

Dự án điện – nước nóng năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An

Dự án điện – nước nóng năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An
Dự án điện – nước nóng năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An

Nguyên lý hoạt động

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt sẽ chuyển đổi bức xạ ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều. Sau đó, nhờ thiết bị inverter có trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) để chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều.

Dòng điện xoay chiều được sản xuất từ hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của khách sạn, hòa chung với dòng điện lưới sẵn có, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới.

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện để đảm bảo hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm đến tính mạng của nhân viên sửa chữa.

Sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới mà khách sạn đang sử dụng. Đồng thời, đây là giải pháp tối ưu về chi phí sử dụng điện và chi phí đầu tư khách sạn Thiên An. Bên cạnh đó, công ty sẽ không phải tốn kém chi phí bảo trì, bảo dưỡng do không sử dụng ắc quy.

Đánh giá dự án điện năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An, Đà Lạt

Dự án điện năng lượng mặt trời tại khách sạn Thiên An sử dụng 40 tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao 370Wp, bộ hòa lưới SMA 25KW. Hệ thống sử dụng song song với nguồn điện lưới, vận hành tự động, thiết bị hỗ trợ độ bền cao, đảm bảo hiệu suất hoạt động đạt 92% sau 25 năm sử dụng. Sản lượng điện tạo ra một tháng đạt 1825 kWh, giúp tiết giảm đến 49.472.100 VNĐ/năm.

Hệ thống giúp khách sạn Thiên An cắt giảm phần lớn chi phí năng lượng, tăng lợi nhuận kinh doanh. Đồng thời, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển du lịch xanh tại địa phương, thay đổi diện mạo mới cho thiên đường du lịch, “thành phố của mùa Xuân” Đà Lạt nói chung.

Tại sao khách sạn Thiên An lại chọn Mạnh Cường Solar?

1. Bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành

Mạnh Cường đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và nghiên cứu các giải pháp năng lượng sạch. Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, được đào tạo từ nghiệp vụ chuyên môn từ các nước đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tất cả sẽ mang đến những sản phẩm hoàn thiện, tiện ích hơn cho tất cả mọi người.

2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Những nhân sự đã và đang làm việc tại Mạnh Cường đều là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên khảo sát và thực thi các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.

3. Sản phẩm chất lượng cao

Sản phẩm đều được Mạnh Cường Solar nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ các thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới như: LG, ARM, Panasonic, Rich Solar, Trina Solar, Q Cells,… Tất cả các sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn của các nước Châu Âu, Mỹ và các chứng nhận quốc tế uy tín như UL, IEC, ISO 9001,…

4. Hệ thống phân phối rộng khắp

Mạnh Cường Solar có chi nhánh trên cả nước, phục vụ khách hàng nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi, hỗ trợ khách hàng 24/7.

5. Giám sát hệ thống từ xa

Mạnh Cường Solar đã tích hợp công nghệ giám sát năng lượng thông minh SSOC, bao gồm các phần mềm được cài đặt trên các hệ điều hành giúp giám sát sản lượng điện, hỗ trợ online 24/7, dự báo khi có sự cố xảy ra.

Nguồn: https://solarmcgroup.com/