Tổng Hợp Hình Ảnh Pin Năng Lượng Mặt Trời

Pin năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Hình ảnh pin mặt trời đã không còn quá xa lạ với chúng ta khi từng ngày, từng giờ, chúng xuất hiện nhiều trên các mái nhà hộ dân hay các dự án năng lượng mặt trời.

>> Địa Chỉ Bán Đèn Led Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời

>> Pin Mặt Trời Hữu Cơ Hybrid Và Polymer Đạt Kỉ Lục Về Hiệu Suất

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Việc sản sinh ra điện từ thủy điện là nước, từ nhiệt điện là than, thì pin mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện từ ánh sáng mặt trời. Tấm pin năng lượng mặt trời là một vật liệu được chế tạo đặc biệt, giúp chuyển đổi quang năng thành điện năng, nguồn điện này sẽ được đưa vào tiêu thụ.

Cấu tạo của pin mặt trời được làm bằng các tế bào quang điện. Hiện nay, có 2 loại tế bào quang điện phổ biến là đa tinh thể (poly) và đơn tinh thể (mono). Một tấm pin mặt trời nếu trong điều kiện hoạt động tốt sẽ có tuổi thọ lên tới hơn 30 năm.

Hình ảnh pin mặt trời được lắp đặt trên mái các tòa nhà
Hình ảnh pin mặt trời được lắp đặt trên mái các tòa nhà

Thông thường, các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái các tòa nhà hay công trình. Vị trí đặt các tấm pin thường hướng về phía có nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Ngay cả khi vào thời tiết mùa đông tại miền Bắc, những tấm pin mặt trời vẫn hoạt động bình thường. Thực tế, pin mặt trời tạo ra điện là từ ánh sáng chứ không phải là nhiệt độ. Do vậy mà chúng sản xuất điện trong khu vực lạnh tốt hơn so với khu vực nóng.

Lợi ích của pin năng lượng mặt trời

Hình ảnh pin năng lượng mặt trời ngày càng trở nên quen thuộc và chúng dần được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống bởi những lợi ích như:

Là một dạng năng lượng tái tạo

Năng lượng gió, thủy triều, sinh khối và mặt trời đều là các dạng năng lượng tái tạo không bao giờ cạn kiệt, chúng có sẵn trong tự nhiên, có thể khai thác tại tất cả mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt, đây là nguồn năng lượng sạch, không gây hại, thân thiện với môi trường.

Giảm hóa đơn tiền điện

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp giảm đáng kể hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Hiện nay, nhằm khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách. Cụ thể, các dự án điện mặt trời áp mái được thực hiện cơ chế bù trừ điện năng sử dụng công tơ điện hai chiều. Lượng điện khi không tiêu thụ hết sẽ được phát ngược trở lại lên lưới điện và ngành điện sẽ có trách nhiệm mua lại toàn bộ lượng điện dư.

hình ảnh pin năng lượng mặt trời
Sử dụng pin mặt trời là giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường

Sử dụng cho nhiều mục đích

Năng lượng mặt trời có thể được khai thác và đưa vào sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng có thể tạo ra điện, hoặc nhiệt, cung cấp điện cho vệ tinh hay tạo ra nguồn nước nóng cho các khu vực lạnh giá.

Chi phí bảo trì thấp

Việc lắp đặt pin mặt trời thường không tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Thời gian bảo hành của tấm pin cũng tương đối dài, tùy từng nhà sản xuất mà có thể lên tới 20 năm hoặc trên 30 năm. Tuy nhiên, để các tấm panel được hoạt động hiệu quả nhất thì trong quá trình sử dụng, từ 2-3 tháng, bạn nên dùng khăn sạch lau lớp bụi bám lên trên, hay các vật thể ngoài môi trường như lá cây rụng, gạch đá rơi vào tấm pin.

Công nghệ phát triển nhanh

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, chi phí lắp đặt pin mặt trời ngày càng rẻ, hiệu suất cao hơn và thời gian sử dụng lâu hơn.

Cách lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời tốt

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có không ít các công ty sản xuất và phân phối tấm pin năng lượng mặt trời. Do đó, không khó để cho khách hàng lựa chọn và đưa vào sử dụng. Để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng và tốt nhất, chúng tôi gợi ý đến bạn 2 tiêu chí đánh giá chất lượng pin mặt trời dưới đây:

Dựa trên chất lượng của tế bào quang điện (solar cells)

Tế bào quang điện đóng vai trò quan trọng làm nên chất lượng của một tấm pin. Chỉ cần một tế bào quang điện hỏng thì tấm pin đó sẽ không còn sử dụng được nữa. Thông thường, một tấm pin mặt trời 6V sẽ có cấu tạo là 18 tế bào quang điện, 12V là 38 tế bào quang điện, 18V là 52 tế bào quang điện và 24V là 72 tế bào quang điện.

Dựa trên chất lượng của phụ kiện đi kèm

Một tấm pin mặt trời khi mua sẽ đi kèm thêm rất nhiều phụ kiện. Do đó, bạn nên kiểm tra thật kĩ chất lượng của các phụ kiện đó. Ví dụ, lớp màng phía sau tấm pin phải có độ dày vừa phải, chắc chắn, không quá mỏng hay nhăn nheo. Lớp kính phải cứng và dày, không bị nứt vỡ. Khung nhôm cần phải dày và chắc chắn.

Giá bán tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Giá bán tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: công suất, thương hiệu, uy tín,… Tuy nhiên, mặt bằng chung các tấm pin mặt trời hiện nay có giá thành khá hợp lí, chỉ dao động trên dưới 5 triệu đồng là khách hàng đã có thể sở hữu một tấm pin mặt trời.

Để được tư vấn báo giá cụ thể, khách hàng vui lòng liên hệ tới số HOTLINE +84 886 668 668. Đặc biệt, Mạnh Cường Solar có chương trình giảm giá hấp dẫn khi đặt may với số lượng lớn.

Mạnh Cường Solar cam kết 100% các sản phẩm đều làm chính hãng, được nhập khẩu và phân phối từ các thương hiệu nổi tiếng. Bảo hành các tấm pin mặt trời lên tới 10 năm và bảo hành hiệu suất lên tới 30 năm. Quý khách sẽ luôn an tâm về chất lượng và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của MCS.

Hình ảnh pin năng lượng mặt trời

Chúng tôi giới thiệu một số hình ảnh sử dụng năng lượng mặt trời trong các dự án điện mặt trời đã và đang triển khai tại Việt Nam hiện nay:

Hình ảnh pin mặt trời áp mái hộ dân
Hình ảnh pin mặt trời áp mái hộ dân
Hình ảnh pin mặt trời trong dự án điện mặt trời Sinenergy Ninh Thuận 1
Hình ảnh pin mặt trời trong dự án điện mặt trời Sinenergy Ninh Thuận 1
Hình ảnh pin năng lượng mặt trời của dự án điện mặt trời lớn nhất tại Tây Ninh
Hình ảnh pin năng lượng mặt trời của dự án điện mặt trời lớn nhất tại Tây Ninh
Hình ảnh pin năng lượng mặt trời của dự án nhà máy điện mặt trời SP Infra 1 (Tập đoàn Hà Đô HDG)
Hình ảnh pin năng lượng mặt trời của dự án nhà máy điện mặt trời SP Infra 1 (Tập đoàn Hà Đô HDG)
Hình ảnh pin mặt trời nổi trên mặt nước
Hình ảnh pin mặt trời nổi trên mặt nước

>> Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Điện Mặt Trời Áp Mái Mà Bạn Cần Biết

>> Top 10 Nhà Máy Điện Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Đông Nam Á

Hi vọng, với những hình ảnh pin mặt trời mà Mạnh Cường Solar đã chia sẻ bên trên đã giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và mới mẻ hơn về ngành công nghiệp tương lai này.

Nguồn: https://solarmcgroup.com