Hoa Quả Sơn Coffee – Phát Triển Năng Lượng Sạch Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường

Hoa quả sơn coffee trở thành một trong quán kinh doanh đầu tiên tại tỉnh Phú Yên đưa vào sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đây là mô hình trải nghiệm năng lượng sạch lí tưởng dành cho những bạn trẻ có đam mê và thích khám phá, tìm hiểu về công nghệ điện mặt trời. Tập đoàn Mạnh Cường trở thành đơn vị đối tác thực hiện việc thi công, lắp đặt.

Hiện thực hóa ý tưởng mô hình cafe – năng lượng sạch

Mô hình kinh doanh cafe kết hợp hệ thống điện năng lượng mặt trời là một ý tưởng mới mẻ và đầy thú vị. Chia sẻ về ý tưởng “có một không hai” này, chị Hoa – chủ quán cafe Hoa quả sơn chia sẻ: “Ban đầu, mình đã có đam mê với cafe và năng lượng sạch. Chính vì thế, mình cùng với một số người bạn của mình đã lên kế hoạch triển khai mô hình này. Chi phí đầu tư ban đầu khi lắp đặt hệ thống cũng không quá lớn. Bên cạnh đó, mình cũng đã được biết Chính phủ đã ban hành chính sách mua điện dư từ điện mặt trời nên mình quyết định đầu tư luôn”.

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, chị Hoa đã quyết định lựa chọn Tập đoàn Mạnh Cường là đơn vị hợp tác để triển khai việc lắp đặt, thi công mô hình cafe sử dụng hệ thống điện mặt trời.

Giới thiệu thông tin chi tiết dự án lắp điện mặt trời tại Hoa quả sơn coffee

Khách hàng

Đơn vị kinh doanh: Hoa Quả Sơn Coffee, 42 Lý Tự Trọng, Phú Yên.

Giải pháp

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới áp mái 4.32W bao gồm 12 tấm pin Sunergy USA.

Nguyên lí hoạt động

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà của quán sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều. Sau đó, thiết bị hòa lưới Inverter sẽ chuyển hóa dòng điện một chiều này thành dòng điện xoay chiều có cùng tần số, cùng pha với nguồn điện lưới, cung cấp điện năng song song với nguồn điện từ nhà nước.

Hiệu quả đạt được

Mạnh Cường Solar đã sử dụng những tấm pin mặt trời cho công trình là loại pin có chất lượng cao đến từ Mỹ. Đây là loại pin được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, được trang bị lớp kính cường lực, khung nhôm chắc chắn, có độ bền cao và khả năng chịu được lực lớn, chống thấm nước, chịu được dưới nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Sau khi hệ thống điện mặt trời đi vào hoạt động, sản lượng điện sản sinh từ hệ thống đạt 19Kw điện mỗi ngày, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được hơn 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể đến, nếu quán không dùng hết nguồn điện từ mặt trời thì quán có thể bán cho điện lực. Bên cạnh việc giảm chi phí tiền điện hàng tháng, mô hình này còn giúp quán không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng do hệ thống không sử dụng ắc quy.

Dưới đây là một số hình ảnh từ mô hình cafe kết hợp năng lượng sạch:

Dự án lắp điện năng lượng mặt trời tại Hoa quả sơn coffee

Dự án lắp điện năng lượng mặt trời tại Hoa quả sơn coffee

Dự án lắp điện năng lượng mặt trời tại Hoa quả sơn coffee

Dự án lắp điện năng lượng mặt trời tại Hoa quả sơn coffee
Dự án lắp điện năng lượng mặt trời tại Hoa quả sơn coffee

Nguồn: https://solarmcgroup.com/