Pin Mặt Trời Hai Mặt Giúp Nâng Cao Hiệu Quả Năng Lượng Gấp Đôi

Các nhà phát triển đã và đang nghiên cứu để cho ra thị trường một loại pin năng lượng mặt trời thế hệ mới đó là pin mặt trời hai mặt. Loại pin này không những có thể chuyển đổi cùng một lúc nhiệt năng từ ánh sáng mặt trời chiếu xuống bề mặt pin để tạo ra điện năng mà chúng còn có thể hấp thụ nguồn ánh sáng phản chiếu lại từ các tầng thượng, mái nhà, vỉa hè để sản xuất ra điện.

>> “Peropkit”: Pin Mặt Trời Của Tương Lai

>> Pin Mặt Trời Hỗn Hợp Giúp Tạo Năng Lượng Gấp 5 Lần

Pin mặt trời hai mặt công ty Yingli

Năng lượng tái tạo, trong đó năng lượng mặt trời hiện đang là một lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều nước trên thế giới. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh, các nhà phát triển luôn cố gắng để tìm ra những công nghệ mới giúp tăng hiệu quả năng lượng của những tấm pin mặt trời.

Một vài năm trở lại đây, các công ty đã đưa ra một loại pin mặt trời được quảng cáo có năng suất và hiệu quả cao gấp nhiều lần so với những tấm pin mặt trời thông thường. Công ty Yingli, một công ty từ Trung Quốc, luôn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời đã cho ra mắt sản phẩm pin mặt trời quang năng hai mặt.

Pin mặt trời hai mặt giúp tăng hiệu quả hoạt động gấp nhiều lần so với pin thông thường
Pin mặt trời hai mặt giúp tăng hiệu quả hoạt động gấp nhiều lần so với pin thông thường

Sản phẩm mới này của Yingli được đặt tên là “TwinMax Series”. Loại pin này được sản xuất trên công nghệ mới nhất của công ty là Panda Cells. Thay vì sử dụng nguyên tố Bo, công nghệ Panda Cells sử dụng nguyên tố Phot-pho để có thể điều chỉnh các silicon bên trong tấm pin, từ đó tăng hiệu quả lên đến hơn 10% so với những tấm pin mặt trời thông thường khác.

Giám đốc bộ phận tiếp thị sản phẩm toàn cầu của công ty, Stefan Allwang cho biết, khi áp dụng công nghệ Panda Cells, các tấm pin mặt trời sẽ trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng, chính điều đó giúp chúng hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời hơn, đem lại hiệu quả cao hơn, thậm chí tạo ra nhiều nguồn lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.

Ông Stefan Allwang chỉ ra rằng, những tấm pin mặt trời “TwinMax Series” có hiệu quả hơn 30% so với các tấm pin khác. Đây chính là giải pháp tuyệt vời mang tính bền vững và hiệu quả cao. Sản phẩm này sẽ là giải pháp tuyệt vời để triển khai lắp đặt tại những khu vực hạn chế về mặt không gian hay kiểu thời tiết nhiều mây mù như Singapore.

Pin mặt trời hai mặt (Bifacial) JinkoSolar

Tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt (Bifacial) JinkoSolar có trọng lượng nhẹ hơn tới 25% so với những tấm pin mặt trời hai kính truyền thống. Việc sản phẩm được ra mắt xung quanh kèm theo một số những câu hỏi liên quan như: Liệu những sản phẩm pin mặt trời hai mặt truyền thống có trọng lượng nhẹ hơn ở mức độ nào đó thì có làm giảm hoặc mất đi lợi thế tăng tỷ lệ lợi nhuận do công suất hấp thụ điện năng mặt sau mang lại hay không? Liệu việc giảm trọng lượng của tấm pin có đủ để tạo ra bước ngoặt cho ngành công nghiệp quang điện, giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này chuyển đổi 100% sang nâng cao công suất tấm pin hay không? Đồng thời, chúng có ý nghĩa như thế nào đối với các chủ đầu tư, nhà phát triển và chi phí vận hành, sửa chữa?

Pin mặt trời hai mặt Bifacial có trọng lượng nhẹ hơn 25% so với những tấm pin mặt trời hai kính truyền thống
Pin mặt trời hai mặt Bifacial có trọng lượng nhẹ hơn 25% so với những tấm pin mặt trời hai kính truyền thống

Phía nhà sản xuất đã đưa ra câu trả lời, khi trọng lượng của mỗi tấm pin mặt trời giảm xuống 25% thì sẽ tiết kiệm được 3% chi phí BOS, 20% chi phí nhân công lắp đặt, 5% chi phí vận hành, sửa chữa và 3% chi phí BOS.

Cùng với đó, để mặt sau tấm pin hấp thụ bức xạ mặt trời nhiều hơn thì khung đỡ của tấm pin phải được nâng lên cao hơn từ 1m đến 1.5m. Nếu sử dụng khung giá đỡ cố định, góc nghiêng lắp đặt sẽ lớn hơn so với khi lắp đặt pin mặt trời một mặt, tuy nhiên, cũng sẽ làm tăng tải trọng mà khung giá đỡ phải chịu trong môi trường gió mạnh. Do đó, móng của cột trụ khung giá đỡ bắt buộc phải được gia cố một cách chắc chắn, điều này sẽ làm phát sinh thêm một số chi phí khác.

Công nghệ pin năng lượng mặt trời hai mặt (Bifacial) sẽ phát huy tối đa khả năng của nó khi kết hợp với khung giá đỡ theo dõi định vị. Đối với hệ thống khung đỡ định vị trục đơn, nếu trọng lượng của tấm pin hai mặt giảm xuống 25%, điều này sẽ giúp giảm được tải trọng mà hệ thống khung đỡ phải gánh chịu. Do đó, không cần tới những vật liệu gia cố đặc biệt khác.

Với hệ thống giá đỡ định vị trục đơn, khi trọng lượng tấm pin năng lượng hai mặt giảm xuống 25% sẽ giúp giảm trọng tải khung đỡ phải gánh chịu
Với hệ thống giá đỡ định vị trục đơn, khi trọng lượng tấm pin năng lượng hai mặt giảm xuống 25% sẽ giúp giảm trọng tải khung đỡ phải gánh chịu

Đối với những khu vực xa xôi, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, địa hình đặc biệt như: khu vực núi cao, vùng biển xa bờ, đất bỏ hoang, đất nhiễm mặn hay bị ô nhiễm, nhà để xe, áp mái tòa nhà cao tầng… nếu trọng tải của tấm pin hai mặt giảm xuống, điều đó sẽ giúp tiết kiệm gấp đôi hoặc nhiều hơn chi phí về nhân lực và vận chuyển.

>> Các Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Rẻ Hiệu Suất Cao Thường Dùng Hiện Nay

>> Bán Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Nhập Khẩu Chính Hãng Toàn Quốc

Những tấm pin mặt trời hai mặt sẽ là một bước đột phá mới trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo. Bên cạnh giá trị về mặt hiệu suất, điều đó còn thúc đẩy nhu cầu sử dụng thiết bị “sạch” từ năng lượng mặt trời gia tăng.

Nguồn: https://solarmcgroup.com/