Bộ Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Chính Hãng, Siêu Rẻ

Bộ sạc pin năng lượng mặt trời là một trong những bộ phận của hệ thống điện mặt trời. Thiết bị này giúp quá trình hoạt động của hệ thống diễn ra an toàn, trơn tru, đạt hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên, để có được bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời tốt nhất thì bạn cần phải mua chúng tại một địa chỉ uy tín và chất lượng.

>> Bộ Mạch Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời

>> Top 10 Sạc Điện Thoại Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Bộ sạc pin năng lượng mặt trời là gì?

Bộ sạc năng lượng mặt trời là thiết bị điều chỉnh năng lượng điện từ các tấm pin mặt trời, sau đó, truyền trực tiếp vào pin lưu trữ, giúp cho người sử dụng kiểm soát được các phụ tải.

Bộ sạc pin năng lượng mặt trời
Bộ sạc pin năng lượng mặt trời

Các thiết bị sạc bằng năng lượng mặt trời hiện nay đã có điện áp hoạt động cao hơn nhờ được trang bị các tính năng mới. Bên cạnh đó, chúng được thiết kế với những vật liệu đặc biệt, giúp thích nghi tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng có thể hoạt động không chỉ riêng gì hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình mà còn được đưa vào sử dụng tại những nơi xa xôi, hẻo lánh, các địa điểm viễn thông, trạm nghiên cứu,…

Phân loại điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời

Sạc pin bằng năng lượng mặt trời được sử dụng cho hệ thống điện mặt trời hiện nay được chia thành 2 loại:

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời PWM (Pulse-width Modulation)

Đây là bộ sạc tiêu chuẩn, có tính năng điều chế độ rộng xung, đã ra đời từ rất lâu nên hiệu quả hoạt động không cao. Thiết bị này hoạt động bằng cách kết nối trực tiếp từ các tấm pin năng lượng mặt trời tới ắc quy. Chúng phù hợp đưa vào sử dụng tại những khu vực có bức xạ mặt trời cao, ổn định.

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT (Maximum Power Point Tracking)

Đây là bộ sạc phổ biến, được sử dụng rộng rãi, chúng được tích hợp công nghệ theo dõi công suất tối đa. Thiết bị này giúp tăng hiệu quả của các tấm pin mặt trời lên tới 30%. Bộ sạc MPPT có thể kết nối các tấm pin trong một chuỗi để giữ cho cường độ dòng điện thấp và điện áp cao hơn. Do đó, chúng được sử dụng trong các hệ thống lớn hơn, cung cấp hiệu suất cao hơn nhờ khả năng tối ưu công suất hiện có của các tấm pin năng lượng mặt trời.

Chức năng của mạch điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Bộ sạc pin năng lượng mặt trời đa năng có chức năng chính đó là điều chỉnh điện áp của thiết bị. Đa số các hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay đều sử dụng pin lưu trữ. Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể sẽ truyền tải điện áp lớn hơn so với khả năng tiếp nhận của tấm pin sạc. Chính vì thế, cần phải giữ mức điện áp ở mức tốt nhất để các tấm pin hoạt động ổn định và liên tục. Sự ra đời của thiết bị bộ sạc năng lượng mặt trời là để thực hiện điều này.

Bộ sạc pin năng lượng mặt trời giúp điều chỉnh điện áp của các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời
Bộ sạc pin năng lượng mặt trời giúp điều chỉnh điện áp của các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời

Bên cạnh đó, chúng có thể kiểm soát được dòng điện đảo nghịch, mở mạch để phân tách các tấm pin ra khỏi các thiết bị pin, tạm dừng dòng điện ngược và phân biệt khi không có nguồn điện từ các tấm mặt trời.

Ứng dụng của sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Việc ứng dụng năng lượng mặt trời tại Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến. Các tấm pin mặt trời đã được đưa vào sử dụng nhằm cung cấp điện năng tiêu thụ ổn định, tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường do không khai thác nguồn năng lượng hóa thạch. Dưới đây là một số ứng dụng của bộ sạc năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay:

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hộ gia đình không nối lưới
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ
  • Đèn năng lượng mặt trời

Vậy làm sao để chọn được bộ sạc pin năng lượng mặt trời giá rẻ, chính hãng?

Nếu khách hàng có nguồn kinh tế dư dả thì có thể lựa chọn bộ sạc năng lượng mặt trời MPPT của thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, với nguồn thu nhập chỉ ở mức trung bình, khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo các thiết bị sạc năng lượng mặt trời của các thương hiệu tại Việt Nam, có giá thành khá phải chăng.

Một số thiết bị sạc hiện nay bổ sung thêm những tính năng mới, có chế độ tự động bật tắt đèn và cổng sạc điện thoại. Thậm chí, một số loại còn có điều khiển bằng kỹ thuật số giúp bảo vệ hệ pin của ắc quy và đảm bảo đạt hiệu suất cao hơn. Đặc biệt, chúng giúp đảm bảo an toàn, không gây chập mạch, bảo vệ quá tải, báo lỗi khi khách hàng cắm ngược cọc pin hay ngược cọc bình.

Bộ sạc pin năng lượng mặt trời chính hãng, giá rẻ
Bộ sạc pin năng lượng mặt trời chính hãng, giá rẻ

Để biết thêm chi tiết giá của các thiết bị sạc pin bằng năng lượng mặt trời đa năng, quý khách hãy vui lòng liên hệ tới số Hotline +84 886 668 668 để được đội ngũ nhân viên công ty Mạnh Cường Solar tư vấn nhanh chóng nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điện mặt trời, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, đáp ứng kì vọng và thị hiếu của bạn.

>> Các Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Rẻ Hiệu Suất Cao Thường Dùng Hiện Nay

>> 10 Ứng Dụng Của Pin Năng Lượng Mặt Trời Trong Cuộc Sống

Hi vọng, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về bộ sạc pin năng lượng mặt trời, tìm được cho mình một thiết bị ưng ý nhất, giúp hệ thống điện năng lượng mặt trời luôn hoạt động hiệu quả và tốt nhất.

Nguồn: https://solarmcgroup.com