Hướng Dẫn Chọn Mua Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Mạnh Cường Solar là đơn vị cung cấp, phân phối các thiết bị năng lượng mặt trời từ các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là tối giản hóa quy trình, cam kết chất lượng và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. Trong bài viết ngay sau đây, Mạnh Cường sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn chọn mua hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho gia đình mình.

>>> Tư Vấn: Các Thương Hiệu Pin Năng Lượng Mặt Trời Phổ Biến Hiện Nay

>>> Mô Hình Điện Mặt Trời Dùng Cho Hộ Gia Đình

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại rất nhiều những lợi ích. Do đó, đây là xu thế được nhiều gia đình lựa chọn thời gian gần đây. Để hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn tấm pin năng lượng mặt trời thích hợp

Trên thị trường có không ít chủng loại, mẫu mã, thương hiệu pin năng lượng mặt trời khác nhau. Việc lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời cần thích hợp với thông số biến tần điện áp và dòng điện đầu ra. Bên cạnh đó, chi phí có thể đầu tư cũng là yếu tố tác động tới sự lựa chọn pin mặt trời.

Lựa chọn mua tấm pin cho hệ thống điện năng lượng mặt trời cần phù hợp với thông số biến tần điện áp và dòng điện đầu ra.
Lựa chọn mua tấm pin cho hệ thống điện năng lượng mặt trời cần phù hợp với thông số biến tần điện áp và dòng điện đầu ra.

Chọn công nghệ biến tần

Tương tự như pin mặt trời, biến tần cũng không kém sự đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, chủng loại. Để chọn biến tần phù hợp, bạn cần xem xét đến mục đích của phương án đầu tư, đồng thời, xem xét công nghệ phù hợp như biến tần chuỗi, biến tần trung tâm hay biến tần tối ưu DC.

Xác định không gian diện tích khả dụng

Việc xác định không gian giúp bạn sẽ tính toán được số lượng tấm pin mặt trời có thể được lắp đặt. Bạn hãy căn cứ vào kích thước ngôi nhà, phác thảo sơ đồ mái nhà lên trên giấy hoặc phần mềm đồ họa, xác định phương hướng cụ thể.

Tính toán không gian, diện tích mái nhà để lựa chọn số lượng pin mặt trời cần lắp đặt
Tính toán không gian, diện tích mái nhà để lựa chọn số lượng pin mặt trời cần lắp đặt

Nhu cầu sử dụng điện (kWh) và tỷ lệ tiết kiệm mong muốn?

Để tính toán được hiệu quả kinh tế khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, gia đình bạn cần phải tính toán, xác định được lượng điện tiêu thụ trong một năm. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra hóa điện tiền điện hàng tháng để xác định nhu cầu sử dụng điện. Thông thường, các tháng mùa mưa sẽ tiêu thụ điện ít hơn so với các tháng mùa nắng khô. Một hệ thóng điện mặt trời phù hợp có tỷ lệ lựa chọn mức công suất sản sinh đủ để cắt giảm điện tiêu thụ ở mức cao.

Tính toán lượng năng lượng từ hệ thống pin năng lượng mặt trời có thể tạo ra

Để ước tính sản lượng, bạn có thể tham khảo trang website của Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia US (NREL) để biết số liệu thống kê về dữ liệu bức xạ mặt trời. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng như PVSYST hay sử dụng máy tính năng lượng mặt trời của PV Watts để có những dự báo sản lượng tương đối trong vòng 1 năm.

Chọn hệ phụ kiện khung cơ khí gắn

Hệ thống khung phụ kiện cơ khí chiếm từ 10 đến 25% tổng chi phí của một hệ thống điện mặt trời. Đây là một trong những thành phần chính giúp bảo vệ các tấm pin mặt trời và mái nhà của bạn. Tùy thuộc vào ngân sách mà bạn lựa chọn hệ thống phụ kiện cho phù hợp. Nhưng đừng vì ham rẻ mà có thể sẽ làm hỏng mái nhà hoặc làm tổn thương người hoặc tài sản.

Hệ phụ kiện khung cơ khí gắn giúp bảo vệ các tấm pin mặt trời được chắc chắn
Hệ phụ kiện khung cơ khí gắn giúp bảo vệ các tấm pin mặt trời được chắc chắn

Vật tư cáp điện PV

Hệ thống cáp điện PV thường sẽ phải chịu điện áp rất cao có thể lên tới 510V và dòng điện lên tới 10A, khả năng phóng điện cao. Bên cạnh đó, vật tư này được lắp đặt ngoài trời trong suốt vòng đời của hệ thống (có thể lên tới 35 năm) nên chúng cần phải có khả năng chịu nhiệt, chịu được tia UV và chống oxi hoá để tiếp xúc điện tốt.

Lựa chọn nào phù hợp khi mua hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình?

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 3 hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến đó là:

+ Hệ thống điện NLMT độc lập: chi phí cao, thích hợp lắp đặt những nơi không có điện lưới.

+ Hệ thống điện NLMT hòa lưới có dự trữ: chi phí cao, có bình ắc quy dự trữ điện, có thể sử dụng nếu trời không có nắng, trời mưa vì điện dự trữ trong bình ắc quy có thể đủ dùng trong vòng 1 tuần.

+ Hệ thống điện NLMT hòa lưới không dự trữ: chi phí thấp, không có bình ắc quy dự trữ điện khi trời không có nắng, khi đó phải dùng điện lưới quốc gia.

Theo thống kê, hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ được nhiều người chọn hơn vì tiện lợi, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao hơn nhưng về lâu dài sẽ tiết kiệm được tiền điện hàng tháng, thời gian hoàn vốn nhanh.

Tư vấn lựa chọn hệ thống phù hợp với nhu cầu

Để lựa chọn mua hệ thống điện mặt trời phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, khách hàng vui lòng gửi cho Mạnh Cường Solar những thông tin dưới đây:

+ Địa chỉ lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình

+ Điện áp sử dụng (12V hay 220V)

+ Hiện tại đang dùng điện AC hay DC?

+ Đưa ra số điện dùng hàng tháng

+ Liệt kê các thiết bị đang sử dụng trong sinh hoạt

+ Kì vọng tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện?

+ Số ngày mưa, ngày không năng liên tục trung bình 1 năm tại khu vực sinh sống

Mạnh Cường Solar – đơn vị đáng tin cậy để lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình là một trong lĩnh vực mũi nhọn của công ty Mạnh Cường. Chúng tôi cung cấp trọn gói các giải pháp, những sản phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho gia đình một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mạnh Cường Solar là địa chỉ phân phối, giúp khách hàng chọn mua hệ thống điện năng lượng mặt trời với chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam
Mạnh Cường Solar là địa chỉ phân phối, giúp khách hàng chọn mua hệ thống điện năng lượng mặt trời với chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam

Mạnh Cường Solar có riêng một trung tâm nghiên cứu pin năng lượng mặt trời cùng với đội ngũ kỹ thuật, tư vấn viên chuyên môn, không ngừng nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch để ứng dụng vào cuộc sống, góp phần bảo vệ môi trường.

>>> Đánh Giá Ứng Dụng Điện Năng Lượng Mặt Trời Ở Việt Nam

>>> Cách Lắp Đặt Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời Đúng Cách Nhất

Hi vọng, với những chia sẻ trên đã giúp bạn chọn mua hệ thống điện năng lượng mặt trời dễ dàng, phù hợp nhất cho gia đình mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé:

Tập đoàn Năng lượng mặt trời – Mạnh Cường Solar

Địa chỉ: Số 28/ 2 Tân Cảng – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +84 886 668 668

Email: manhcuongsolar@gmail.com

Nguồn: https://solarmcgroup.com