Mua Cell Pin Năng Lượng Mặt Trời Ở Đâu?

Cell pin năng lượng mặt trời là một giải pháp hữu hiệu góp phần tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường khá băn khoăn khi không biết nên mua cell pin mặt trời ở đâu chất lượng tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về tấm cell pin năng lượng mặt trời và chia sẻ địa chỉ uy tín nhất để mua.

>> Tổng Hợp Những Sản Phẩm Của Năng Lượng Mặt Trời

>> Top 10 Quốc Gia Trên Thế Giới Dẫn Đầu Về Năng Lượng Mặt Trời

Cell pin mặt trời là gì?

Cell pin mặt trời hay còn gọi là tế bào quang điện, đây là một thành phần chính, quan trọng nhất của một tấm pin năng lượng mặt trời. Chúng có chức năng hấp thụ ánh sáng, biến đổi quang năng thành điện năng.

Cell pin mặt trời
Cell pin mặt trời

Các loại cell pin năng lượng mặt trời

Hiện nay, tế bào quang điện được chia thành 2 loại:

+ Tế bào quang điện của pin Poly: Chúng được tạo từ các silicon đa tinh thể. Silicon được nung tan chảy và đúc vào một khuôn hình vuông. Sau đó, được làm nguội và cắt thành những tấm wafer. Pin mặt trời Poly có giá thành rẻ, khả năng chịu nhiệt tốt và độ giãn nở cao.

+ Tế bào quang điện của pin Mono: Chúng được tạo từ các silicon đơn tinh thể. Các tế bào quang điện được tạo nên từ các phôi silicon có hình trụ. Ưu điểm của chúng là hiệu suất cao, hiệu quả sử dụng lâu dài và có thể hoạt động được trong điều kiện ánh sáng yếu, trời âm u.

Việc lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời loại nào còn phụ thuộc vào điều kiện lắp đặt và chi phí của bạn.

Chất lượng của cell pin năng lượng mặt trời

Như đã nói ở trên, tế bào quang điện là thành phần quan trọng nhất của tấm pin. Một tấm pin mặt trời được ghép nối từ nhiều các tế bào quang điện. Với hệ 16V, số lượng cells thường là 18 cells; hệ 12V có số lượng cells là 36 cells; hệ 18V có số lượng cells là 54 cells và hệ 24V có số lượng cells là 72 cells. Chất lượng của 1 tế bào quang điện ảnh hưởng tới chất lượng toàn hệ thống. Chỉ cần một cells hỏng thì tấm pin sẽ không thể hoạt động được.

Trong quá trình sản xuất tế bào quang điện, người ta sẽ chia chất lượng tế bào quang điện thành 24 loại khác nhau. Trong đó, loại A lấy từ loại tế bào quang điện chất lượng từ 1-8, đây cũng là loại có hiệu suất cao nhất. Tiếp theo đó là loại B với loại tế bào quang điện chất lượng từ 9-16, loại C có loại tế bào quang điện chất lượng từ 17-24. Với những tế bào quang điện nằm ngoài phạm vi chất lượng thì sẽ bị loại ra, hay người ta còn gọi đó là cells thải.

Mua Cell Pin Mat Troi 03
Cell pin mặt trời bị hư hỏng

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều xưởng sản xuất lại thu mua những cells loại này để về chế tạo những tấm pin mặt trời giá rẻ, sau đó bán lại cho các thị trường dễ tính. Thực chất, các tế bào quang điện này vẫn tạo ra điện. Tuy nhiên, khi được chụp quang lại thấy xuất hiện các vết nứt gãy. Trong quá trình sử dụng, dưới nhiệt độ cao của mặt trời, những vết nứt này dần rộng ra và các tế bào đó bị ngắt mạch. Lúc này, hiệu suất của tấm pin sẽ giảm dần và chỉ sau một thời gian ngắn sẽ không sử dụng được nữa.

Thực trạng sử dụng cell năng lượng mặt trời ở Việt Nam

Việc sử dụng năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam thì thực sự chúng vẫn khá mới lạ. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại đã giúp chi phí lắp đặt pin mặt trời giảm đi đáng kể. Việc ứng dụng năng lượng mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn an toàn, không gây hại tới môi trường.

mua cell pin mặt trời
Cell pin năng lượng mặt trời góp phần tiết kiệm điện năng, duy trì sự ổn định cho nguồn điện tiêu thụ

Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia nhận được nhiều bức xạ từ mặt trời. Đặc biệt tại các tỉnh khu vực miền Trung trở vào miền Nam, số giờ nắng và ngày nắng trong năm cao, tạo điều kiện thuận lợi để áp dụng pin mặt trời vào trong sản xuất và tiêu thụ.

Tuy có nguồn năng lượng mặt trời dồi dào nhưng chúng ta vẫn chưa khai thác triệt để hết, thậm chí người dân không mấy “mặn mà” đến việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Số lượng các dự án điện mặt trời tại Việt Nam còn khá khiêm tốn, cả về quy mô. Bên cạnh đó, đa phần người dân đều khá lo lắng về chi phí lắp đặt, cũng như chưa nhận thức sâu được những lợi ích mà điện mặt trời mang lại.

Ngoài việc tiết kiệm điện năng, hệ thống cell năng lượng mặt trời còn giúp ổn định lượng điện tiêu thụ, đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong gia đình của bạn. Đồng thời, nguồn năng lượng này còn có tính năng dự trữ nguồn điện. Bạn có thể sử dụng song song với lưới điện quốc gia, không lo bị cúp điện đột ngột.

Mua cell pin mặt trời giá rẻ ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có không ít các địa chỉ bán cell pin năng lượng mặt trời giá rẻ, tuy nhiên, chất lượng, sự uy tín như Mạnh Cường Solar thì không phải đơn vị nào cũng có được. Chúng tôi tiên phong trong việc kiến tạo các giải pháp điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

>> Top 10 Nhà Máy Điện Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Đông Nam Á

>> Tầm Quan Trọng Của Năng Lượng Mặt Trời Tại Việt Nam

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần mua cell pin mặt trời, hãy vui lòng liên hệ đến với chúng tôi theo số Hotline: +84 886 668 668, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 28/ 2 Tân Cảng – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Tp. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng nhất.

Nguồn: https://solarmcgroup.com