Bồn Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Giá Bao Nhiêu?

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng được nhiều hộ gia đình sử dụng. Không chỉ cung cấp nguồn nước nóng phục vụ sinh hoạt, đây còn là giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị này khiến nhiều người còn quan tâm không biết chúng có phù hợp với điều kiện kinh tế của họ hay không. Nắm bắt được tâm lí đó, Mạnh Cường Solar sẽ chia sẻ đến bạn mức giá của một số bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay.

>> Máy Bơm Nước Năng Lượng Mặt Trời – Mạnh Cường Solar

>> Tự Chế Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Cực Đơn Giản

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Bồn nước nóng hiện nay được chia thành 2 loại chủ yếu: ống dầu và ống chân không.

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời
Bồn nước nóng năng lượng mặt trời

Nguyên lí hoạt động của bồn nước nóng năng lượng mặt trời

Bồn nước năng lượng mặt trời ống dầu

+ Nước sẽ chảy trực tiếp và lưu trữ lại tại bình giữ nhiệt (bình bảo ôn).

+ Bề mặt ống dầu sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và làm sôi dầu bên trong ống.

+ Khi dầu nóng, nhiệt sẽ được truyền lên thanh dẫn nhiệt ở phần đầu ống làm nước trong bình nóng lên.

Bồn nước năng lượng mặt trời ống chân không

+ Nước sẽ di chuyển trực tiếp vào các ống chân không

+ Các chất liệu thu nhiệt bên ngoài ống thủy tinh sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và làm ống thủy tinh nóng lên, truyền nhiệt độ cao cho nước bên trong ống.

+ Nước lạnh có xu hướng dịch chuyển xuống dưới ống chân không để được làm nóng, nước nóng đi lên trên bồn chứa theo nguyên tắc đối lưu.

+ Quá trình diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ nước trong ống chân không và bình chứa bằng nhau.

Đặc điểm của bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời

Chi phí lắp đặt

Chi phí lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời thường khá tốn kém. Ngoài chi phí mua bồn, khi lắp đặt sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác liên quan như: tiền thi công hệ thống đường ống nước nóng, chi phí phụ kiện phát sinh, bình phụ,…

Giá thành

Mức giá bán bình nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn so với bình nước nóng chạy bằng điện. Thông thường, bình nước nóng có dung tích từ 140 – 200 lít, mức giá sẽ dao động trên dưới 8 triệu đồng/bộ. Còn với một số loại bình trên 200 lít, mức giá trên 10 triệu đồng/bộ. Một số loại bình nhập khẩu sẽ có giá chênh lệch cao hơn vài triệu đồng/bộ so với bình sản xuất trong nước.

Dung tích

Dung tích bồn nước năng lượng mặt trời thường khá lớn, dung tích nhỏ nhất thường là 140 lít nên có thể sử dụng cho nhiều phòng tắm cùng một lúc.

Độ an toàn

Do sử dụng hoàn toàn nguồn năng lượng từ mặt trời nên độ an toàn cực kỳ cao và thân thiện với môi trường, không gây chập điện, cháy nổ.

Tiết kiệm

Do không sử dụng nguồn điện truyền thống để vận hành nên không tốn chi phí điện trong suốt thời gian sử dụng.

Độ bền, bảo trì

Chi phí bảo trì thấp, ít hư hỏng vặt.

Tính ứng dụng

Thiết bị có thể sử dụng được ngay cả khi mất điện. Thích hợp với những nơi có điện yếu, chập chờn, thường xuyên mất điện.

Có thể nói, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn so với máy nước nóng điện nhưng về lâu dài, đây sẽ là giải pháp tiết kiệm hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao của con người. Chính vì thế, sử dụng máy nóng lạnh năng lượng mặt trời là sự lựa chọn thông minh trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

>>> XEM THÊM: Máy Năng Lượng Mặt Trời Nào Tốt Nhất? Giá Bao Nhiêu?

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Hiện nay, các sản phẩm bồn nước năng lượng mặt trời khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá thành. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt nhất hiện nay, được nhiều khách hàng lựa chọn:

Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời Thái dương năng gold 14 ống F58 140 lít

Giá tham khảo: 4.990.000đ, dung tích 140 lít, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng cho gia đình có từ 3 – 4 thành viên. Thiết bị này sử dụng 14 ống chân không dày 5 lớp giúp hấp thụ nhiệt lên tới 99%. Bình bảo ôn được làm từ Inox SUS 304 giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước. Ruột bình được phủ lớp bảo ôn Polyurethane có khả năng giữ nhiệt lên tới 72 giờ.

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng gold 14 ống F58 140 lít
Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng gold 14 ống F58 140 lít

Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 16 ống F58 160 lít

Giá tham khảo: 5.150.000 đ, dung tích 160 lít, phù hợp gia đình có từ 3 – 5 người. Bình bảo ôn và chân đế được làm với chất lượng cực kì tốt, chắc chắn, chống oxy hóa, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 16 ống F58 160 lít
Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 16 ống F58 160 lít

Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 18 ống F58 180 lít

Giá tham khảo: 5.590.000 đ, dung tích 180 lít, phù hợp sử dụng cho 4 – 6 người. Thiết bị không dùng điện, hoạt động theo nguyên lý hấp thu nhiệt từ mặt trời nên đảm bảo an toàn khi sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí. Khả năng giữ nhiệt nước nóng tới 72 giờ.

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 18 ống F58 180 lít
Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 18 ống F58 180 lít

Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 20 ống F58 200 lít

Giá tham khảo: 6.790.000 đ, dung tích 200 lít, sử dụng cho khoảng 5 – 7 người. Thái dương năng Gold 20 ống F58 200 lít được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất nên có chất lượng và độ an toàn cao. Ruột bình bảo ôn làm từ inox 304 giúp đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ. Sản phẩm sử dụng sử dụng 20 ống dầu hoặc 20 ống chân không cho hiệu quả làm nóng nước cực tốt.

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 20 ống F58 200 lít
Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 20 ống F58 200 lít

Bồn nóng lạnh năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành Titan Pro TA-GO 58-18 200 lít

Giá tham khảo: 6.500.000 đ, dung tích 200 lít, sử dụng cho khoảng 5 – 7 người nên được nhiều gia đình hay nhà nghỉ chọn mua để lắp đặt. Bình nước nóng Tân Á sử dụng ống thủy tinh chân không 5 lớp sẽ hấp thụ nhiệt lên đến 98%, đẩy nhanh tốc độ làm nóng nước gấp 5 lần so với các thiết bị làm nóng thông thường khác. Ruột bình bảo ôn tráng men kim cương nhân tạo giúp giữ nhiệt cực kì tốt, độ bền cao.

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành Titan Pro TA-GO 58-18 200 lít
Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành Titan Pro TA-GO 58-18 200 lít

>> Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Năng Lượng Mặt Trời Bạn Nên Biết!

>> Bán Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Nhập Khẩu Chính Hãng Toàn Quốc

Trên đây, Mạnh Cường Solar đã chia sẻ đến bạn một số loại bồn nước nóng năng lượng mặt trời có chất lượng và giá thành tốt nhất hiện nay. Với những ưu điểm nổi trội mà sản phẩm này ngày càng được nhiều người biết đến.

Nguồn: https://solarmcgroup.com