Công Nghệ Sử Dụng NLMT Vào Ban Đêm

Một trong những nhược điểm lớn nhất của năng lượng mặt trời đó là chúng không thể hoạt động được vào ban đêm. Tuy nhiên, một doanh nghiệp của Đức đã lên ý tưởng và đưa vào vận hành một thiết bị giúp khắc phục nhược điểm bao lâu nay của hệ thống điện mặt trời bằng công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời vào ban đêm!

>> Tự Động Điều Chỉnh Tần Số Và Công Suất Tác Dụng

>> Nên Dùng Thiết Bị Inverter Nào Để Đổi Dòng Điện DC Thành Điện 220V?

Sử dụng năng lượng mặt trời vào ban đêm
Pin tích trữ năng lượng khai thác vào ban ngày bằng các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà

Dự trữ năng lượng mặt trời

Thực chất, việc dự trữ năng lượng mặt trời không phải là một ý tưởng mới, thế nhưng hiệu quả đi vào thực tế thì chưa phải tốt.

Trên thực tế, khi chúng ta sử dụng không hết điện mặt trời thì chúng ta hoàn toàn có thể bán chúng cho lưới điện. Tuy nhiên, thiết bị mới nhất của doanh nghiệp Đức sẽ giúp tích trữ điện dư và sử dụng vào ban đêm.

Sonnenspeicher là hệ thống quản lý thông minh, chúng có thể tự động điều chỉnh dòng điện nạp và phóng để quản lí hiệu quả mức năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra, nhờ tính năng “Sleep” giúp đảm cho hệ thống tích trữ không bao giờ hoạt động ở mức thấp. Đồng thời, chế độ “Standby” sẽ tự động bật khi không được sử dụng để tăng hiệu suất.

Sonnenspeicher là hệ thống tuy được thiết kế hoàn toàn độc lập với lưới điện quốc gia nhưng vẫn có thể kết nối trong trường hợp khẩn cấp. Giả sử, khi năng lượng trong pin còn dư, kết nối với lưới điện sẽ bị khóa. Sonnenspeicher sẽ kết nối vào lưới điện khi năng lượng hết với tốc độ một phần nghìn giây.

Giá thành của hệ thống này là từ 8.450 Euro, tuổi thọ có thể lên tới 20 năm. Hiện nay, hệ thống có 3 loại chính đó là: Sonnenspeicher 300 công suất 4,8 kWh, Sonnenspeicher 600 với 8,06 kWh và Sonnenspeicher 1000 công suất 13,44 kWh.

>> Các Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Rẻ Hiệu Suất Cao Thường Dùng Hiện Nay

>> 10 Ứng Dụng Của Pin Năng Lượng Mặt Trời Trong Cuộc Sống

Khi sử dụng hệ thống này, một hộ gia đình có thể tiết kiệm được khoảng 1.200 Euro mỗi năm. Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống tương đối cao, thế nên cũng sẽ mất khoảng 7 năm để bù đắp chi phí mua thiết bị.

Nguồn: https://solarmcgroup.com/